TASTY CHAKKA ADA

മലയാളികയുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഒഴിച്ചുകൂടാൻ ആകാത്തതാണ് ചക്ക . ചക്ക കൊണ്ടുള്ള പല വിഭവങ്ങളും നമ്മുക്ക് അറിയാം ഇന്ന്  എവിടെ വളരെ രുചികരം ആയ ചക്ക അട  എങ്ങനനെയാണ് ഉണ്ടാകുന്നതു എന്ന് നോക്കാം 

ആവശ്യം ആയ ചേരുവകൾ 
  1. ചക്ക                                     -           25  എണ്ണം 
  2. ശർക്കര                               -           1  
  3.  അരിപൊടി                       -           1  1 / 4  cup
  4. ഏലക്ക                                -            3 -4  എണ്ണം    
  5. തേങ്ങ  ചിരകിയത്          -            5   spoon 
  6. തേങ്ങ കൊത്ത്                 -            4  spoon 
  7. നെയ്‌                                    -            3  spoon 


തയ്യാറാക്കുന്ന   വിധം 
  • ആദ്യം  പാത്രം ചൂടാക്കി നെയ്  ഒഴിയ്ക്കുക  ശേഷം തേങ്ങാകൊത്തുകൾ  ഇട്ടു ഒരു  ഗോൾഡൻ  കളർ ആക്കുന്നതുവരെ ചൂടാക്കുക 
  • പഴുത്ത ചക്കയും  1/ 2  ഗ്ലാസ് വെള്ളം കൂടി ഒഴിച്ച് നന്നായി വേവിയ്ക്കുക 
  • അതിനുശേഷം അരിപ്പൊടിയും ചേരണ്ടി വെച്ച ശർക്കരയും നന്നായി കുഴക്കുക 
  • നന്നായി കുഴച്ചതിനു ശേഷം ചിരകിയ  തേങ്ങയും, ഏല്ലാകപൊടിച്ചതും, നെയ്യിൽ വറുത്ത തേങ്ങയും  വേവിച്ചു വച്ച ചക്കയും കൂടി ആവിശ്യത്തിന്  വെള്ളവും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ കുഴയ്ക്കുക  
  • ഈ കുഴച്ച മിക്സ് ഇടന്ന ഇലയിലോ   വാഴ ഇലയിലോ വച്ച്   അട  പരത്തുക 
  • ഒരു   പാത്രത്തിൽ ഈ അട വച്ച് ആവിയിൽ  വേവിയ്ക്കുക (30  -45  min   )




Comments

Post a Comment